NGÀNH THỦY LỢI – THỦY ĐIỆN – CẤP THOÁT NƯỚC

Chia Sẻ:

Mc tiêu đào to

Đào tạo kỹ sư ngành Thủy lợi – Thủy điện – Cấp thoát nước theo về các hướng:

  • Khai thác tài nguyên nước như thủy điện, cấp nước cho nông nghiệp, công nghiệp và cho đô thị.
  • Khắc phục thủy tai như phòng chống, lũ lụt và úng ngập, thoát nước ô nhiễm, phòng chống sạt lở và bảo vệ bờ sông, bờ biển, chính trị sông, chống xâm nhập mặn.
  • Cải tạo đất phèn mặn.
  • Phát triển bền vững tài nguyên nước khu vực.

Các môn hc chuyên ngành

Các ngành này đòi hỏi nhiều kiến thức tổng quát về tự nhiên, vật lý, hóa học, sinh học, và môi trường nước. Kỹ năng cần thiết là sự nhạy bén trong tư duy phán đoán, và xử lý các tình huống về nước, nước thải và cải tạo môi trường nước.

Sinh viên được trang bị kiến thức về công tác quy hoạch, thiết kế, xây dựng và quản lý các hệ thống công trình cấp thoát nước cho sinh hoạt, công nghiệp, du lịch và các dịch vụ khác ở khu dân cư, đồng thời tăng cường công tác bảo vệ, quản lý chất lượng tài nguyên nước; vệ sinh môi trường nông thôn. Trang bị kỹ năng về các quy trình thủy – động học, sinh – hóa học, nhiễm chất thải trong môi trường nước (liên quan trực tiếp đến kiến trúc xây dựng, chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp).

Một số môn học chuyên ngành như: Máy thủy lực, Thủy lực – Trạm bơm; Thủy văn; Công trình thủy; Thủy công; Quy hoạch nguồn nước; Cấp thoát nước; Thi công thủy lợi; Thiết bị trong nhà máy thủy điện; Hồ chứa và môi trường; Phương pháp số và ứng dụng; Công trình cấp thoát nước…

Vic làm sau khi tt nghip

Kỹ sư ngành Cấp thoát nước có kiến thức về xây dựng, đồng thời có khả năng nghiên cứu, khảo sát, lập dự án, thiết kế, thi công, quản lý và khai thác các hệ thống công trình có liên quan đến môi trường nước, có thể làm việc tại các Công ty cấp thoát nước trong cả nước, các xí nghiệp, nhà máy có nhu cầu nghiên cứu hoặc xây dựng, cải tạo hệ thống thoát nước và xử lý chất thải hoặc làm việc tại các Viện nghiên cứu, Trung tâm môi trường của chính phủ, chính quyền địa phương, trường đại học.


TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM THANH NIÊN CẦN THƠ
VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI
Điện thoại: 02923.754.666  – 02923. 696.666
Website: tuyendungcantho.com.vn
Facebook: Trung Tâm Dịch Vụ Việc Làm Thanh Niên Cần Thơ
MST: 1800472733
Số tài khoản: 0391001009779 – NH Vietcombank, CN Tây Cần Thơ – TP. Cần Thơ
Địa chỉ: 41 Cách Mạng Tháng Tám – P. An Hòa – Q. Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

Góc thông tin, Góc đào tạo

Trả lời