Với người xin việc, Microsoft Việt Nam hấp dẫn nhất

Chia Sẻ:

VietnamWorks vừa đưa ra thống kê những công ty có tính cạnh tranh nhất trong tuyển dụng, trong đó Nokia Việt Nam dẫn đầu với trung bình 549 hồ sơ ứng tuyển cho một vị trí.

Công ty TNHH Nokia Việt Nam, nay là Microsoft Việt Nam, trở thành công ty hấp dẫn nhất đối với người xin việc trên trang dịch vụ việc làm trực tuyến VietnamWorks trong năm 2014. Trung bình mỗi vị trí tuyển dụng tại công ty này có 549 người tham gia xin ứng tuyển.

Những vị trí tiếp theo thuộc về các công ty Panasonic Việt Nam, thực phẩm Orion Vina, cơ khí và xây dựng POSCO E&C Việt Nam, linh kiện điện tử Sei, giao nhận toàn cầu DHL…

Đây là những công ty đứng đầu trong 50 công ty thu hút nhiều ứng viên nhất, khi đăng thông báo tuyển dụng trên trang dịch vụ việc làm trực tuyến trên trang VietnamWorks trong năm 2014 và được công bố chiều 4-12.

Hơn 87% số vị trí đăng tuyển trong TOP 50 đòi hỏi kinh nghiệm từ 2 – 5 năm và 100% các vị trí đăng tuyển đòi hỏi có kinh nghiệm làm việc.

Thư kí hành chính và kế toán lần lượt là những vị trí thu hút nhiều ứng viên nhất, chiếm tỉ lệ tương ứng là 20% và 18% tổng số vị trí đăng tuyển của các công ty TOP 50.

Gần 90% số vị trí đăng tuyển của các công ty trong TOP 50 là làm việc tại TPHCM hoặc Hà Nội.

Ngành sản xuất đang thu hút nhiều ứng viên nhất khi có đến 13 công ty lọt trong TOP 50 công ty có sức hấp dẫn hàng đầu này.

Tiêu chí công bố danh sách 50 nhà tuyển dụng được săn đón nhất dựa vào lượng hồ sơ ứng tuyển vào các công việc đăng trên VietnamWorks.com trong năm 2014 của các công ty tham gia tuyển dụng.

Góc thông tin

Trả lời